MEWING LÀ GÌ? TA CÓ NÊN MEWING KHÔNG

Đăng bởi Brandon Vũ vào lúc 22/05/2020

MEWING LÀ GÌ

Chào các bạn. Dạo gần đây Trên thế giới cũng như tại Việt Nam đang phổ biến phong trào mewing. Đối với Việt Nam thì thật ra khái niệm mewing cũng vừa được các bạn trẻ biết đến vài tháng nay thôi, đặc biệt là sau tết Covid 19 vừa rồi.

Nếu bạn đã tìm kiếm từ mewing thì chắc là các bạn cũng phần nào biết đến nó rồi đúng không nào. Nói ngắn gọn thì mewing là một phương pháp đặt vị trí lưỡi đúng giúp chúng ta có một khuôn mặt cân đối, một chiếc mũi cao thẳng do bác sĩ Dr. Mike Mew phát triển. Để tìm hiểu chi tiết hơn về phương pháp mewing đang là trend của thế giới này thì mời bạn cùng mình đi vào phân tích kĩ hơn về kĩ thuật mewing này xem có gì đặc biệt nhé.

Bài phân tích gồm những phần sau:

  1. Cơ sở khoa học của phương pháp mewing
  2. Cách thực hiện phương pháp mewing
  3. Những thay đổi rõ rệt sau khi mewing
  4. Mewing có thể thay thế cho phẫu thuật thẩm mỹ không
  5. Người Việt Nam có nên mewing không

Cơ sở khoa học của phương pháp mewing

Bạn biết đấy, xương hàm mặt của chúng ta được cấu tạo từ nhiều xương và sụn nhỏ kết hợp với nhau. Những xương hàm mặt này không phải là một thể nguyên khối, chúng có thể bị thay đổi, dịch chuyển trong suốt vòng đời của một người. Nguyên nhân khiến các xương hàm mặt này bị dịch chuyển có thể do va chạm, tai nạn, hoặc thường thấy nhất là do thói quen ăn uống, ngủ nghỉ, thở của chúng ta. Điều này dẫn đến việc khuôn mặt bị lệch, cằm bị lẹm, hẹp hàm, hẹp đường thở, mũi tẹt, gẫy,…

Để tránh hoặc khắc phục trình trạng dịch chuyển xương hàm mặt từ đó dẫn đến khuôn mặt bị mất cân đối thì bác sĩ Mike Mew đã nghiên cứu và phát triển phương pháp mewing.

Phương pháp mewing dựa trên cơ sở sử dụng lực đẩy của lưỡi để nâng phần xương hàm trên lên trên và ra trước, giúp phần sóng mũi của bạn không bị sụp và phần xương mặt không bị bẹt. Từ đó khiến khuôn mặt trở nên thanh tú, cân đối và đặc biệt mewing còn giúp bạn cải thiện đường thở và mở rộng phần xương hàm trên (Nguyên nhân răng khểnh cũng là từ việc xương hàm bị hẹp, các răng mọc chen chúc).

Lợi ích của mewing:

Khi phần xương sóng mũi được nâng cao thì ngoài việc giúp bạn có một chiếc mũi thanh tú thì nó còn mở rộng đường thở của bạn, giúp giảm viêm mũi, viêm xoang.

Khi xương hàm trên và xương gò má được nâng cao lên và ra trước thì hàm trên sẽ được mở rộng, mắt trở nên sâu hơn, khả năng ăn uống tốt hơn. Đồng thời với việc xương hàm trên được nâng lên trên và ra trước kéo theo cằm và xương hàm dưới cũng được đưa ra trước. Những ai bị cằm lẹm hoặc khớp cắn ngược thì nên áp dụng mewing để cải thiện khuôn mặt nhé.

Cách thực hiện mewing

Ngay sau răng cửa của hàm trên có một đoạn xương cứng và nhám, đoạn xương này kéo dài khoảng 2cm sau răng cửa hàm trên. Tiếp ngay sau phần xương nhám này thì có một đoạn bị hõm xuống, hõm như kiểu có cái vực thẳm xuất hiện ngay sau phần xương nhám. Nơi bị hõm này cũng chính là nơi mà đầu lưỡi của bạn sẽ đặt vào. Vì phần hõm đó sẽ là điểm tựa giúp cho lưỡi của chúng ta không bị trượt trong khi tác dụng lực lưỡi ra trước và lên trên.

Sau khi xác định được vị trí đặt đầu lưỡi, thì bạn hãy để im đầu lưỡi ngay phần hõm này và nuốt nước bọt vào. Động tác nuốt nước bọt này sẽ giúp cho toàn bộ phần mặt trên của lưỡi dán chặt vào phần hàm trên. Và đây là tư thế mewing đúng, khi đã đặt đúng tư thế thì bạn chỉ cần thêm một ít lực ở phần lưng lưỡi nhằm đẩy hàm trên theo hướng lên trên và ra trước là xong. Lưu ý không để đầu lưỡi đẩy vào răng cửa, nếu không sẽ khiến răng cửa bị hô, vẩu.

Đặt đầu lưỡi ngay vị trí mũi tên chỉ như hình trên

Những trường hợp tự cải thiện khuôn mặt thành công nhờ mewing

Mewing có thể thay thế cho phẫu thuật thẩm mỹ không

Ở một chừng mực nào đó, khi bạn mewing đúng cách và đủ lâu thì hầu như mewing đều có thể cải thiện khuôn mặt của bạn theo hướng tốt hơn. Dĩ nhiên nếu muốn đẹp lên nhanh chóng thì chỉ có cách là dùng các phương pháp phẫu thuật thẩm mỹ. Ví dụ nếu bạn muốn mũi cao nhanh thì bạn đi phẫu thuật nâng mũi, hiện nay đây là dạng phẫu thuật tương đối dễ và phổ biến. Tuy nhiên mình không khuyến khích các bạn lạm dụng phẫu thuật thẩm mỹ, vì khuôn mặt sau khi phẫu thuật sẽ trông không được tự nhiên (nếu mặt bạn bẹt, thì dù bạn có nâng mũi cao lên thì phần xương gò má vẫn bẹt và nhìn tổng thể khuôn mặt vẫn không đẹp lên nhiều, mũi bạn cao bất thường trong khi gò má bẹt thì người ngoài nhìn vào cũng sẽ thấy ngay). Thay vào đó bạn hãy tìm hiểu thêm nhiều về mewing, về những cải thiện mà mewing sẽ mang lại liệu có giúp ích cho bạn trong việc cải thiện khuôn mặt của bạn hay không.

Người Việt Nam có nên mewing hay không

Hiện nay mình đang tập luyện mewing được hơn 1 tháng, và mình có tham gia group anh bác sĩ và những người bạn trên facebook, đây là fanpage được lập ra để mọi người có thể chia sẻ với nhau mọi thông tin trong quá trình mewing. Và theo cảm nhận của mình thì hiện nay khuôn mặt của mình đang thay đổi đôi chút, mũi có cao lên tí. Để tìm ra câu trả lời người Việt Nam có nên mewing không thì bạn nên tham gia group https://www.facebook.com/groups/607277756527765/ để biết thêm thông tin nhé.

Đến đây mình xin cảm ơn các bạn đã giành thời gian xem bài viết của mình. Chúc các bạn mewing thành công và trở thành phiên bản đẹp nhất của chính bản thân bạn.

Ngoài ra, chúng tôi cũng mang đến các dòng mỹ phẩm chính hãng từ Hàn Quốc nữa đó !!!

XEM NGAY

10 NGUYÊN TẮC TRỊ MỤN HIỆU QUẢ

22/05/2020 Brandon Vũ 0

CÁCH TRỊ MỤN ĐẦU ĐEN

22/05/2020 Brandon Vũ 0

6 BƯỚC DƯỠNG DA BAN ĐÊM

22/05/2020 Brandon Vũ 0

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
}());